Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ ở tuổi dậy thì

Thứ Ba, 27-02-2018 | 4:31PM GMT+7

Ăn ngon khỏe

2/27/2018 4:31:42 PM
Dậy thì được coi là giai đọan vô cùng quan trọng ở trẻ, trong giai đoạn này trẻ có những thay đổi vô cùng to lớn về tâm sinh lý và đặc biệt trẻ cần phải có một chế độ dinh dưỡng để cơ thể phát triển toàn diện.Vậy, dinh dưỡng hợp lý cho trẻ ở tuổi dậy thì là như thế nào?
 
Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ ở tuổi dậy thì phát triển toàn diện.
Một chế độ dinh dưỡng khoa học là cần thiết ở bất cứ độ tuổi nào, nhưng với độ tuổi dậy thì từ 12 – 18 tuổi thì dinh dưỡng được coi là vấn đề đặc biệt quan trọng. Trong gian đoạn này trung bình trẻ sẽ tăng khoảng 12 – 18kg và cao lên khoảng 10 – 20cm. Do vậy, một yêu cầu đặt ra chính là trẻ cần phải có một chế độ dinh dưỡng khoa học và ổn định để giai đoạn này không bị thiếu chất dinh dưỡng.
So với nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ em và nhu cầu dinh dưỡng của người lớn, giai đoạn trẻ dậy thì nhu cầu dinh dưỡng có sự khác biệt rất lớn. Nếu trẻ không được đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng nó sẽ ảnh hưởng tới trí tuệ cũng như thể chất và đôi khi còn gây ra một số bệnh ở trẻ mà cha mẹ không lường trước được.
Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ ở tuổi dậy thìMột chế độ dinh dưỡng khoa học với độ tuổi dậy thì từ 12 – 18 tuổi thì dinh dưỡng được coi là vấn đề đặc biệt quan trọng
 
Tuy vậy, có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ trong độ tuổi dậy thì lại không phải là một vấn đề đơn giản, nó khá phức tạp và cần phải có sự cân đối. Các chất dinh dưỡng như protein, canxi, các loại vtamin cần được bổ sung cân đối nếu không sẽ gây nên những bệnh lý về máu, xương, da, tóc… của trẻ.
Độ tuổi dậy thì của bé trai và bé gái cũng khác nhau do vậy việc bổ sung dinh dưỡng cho hai phái cũng không giống nhau.
 
Nên bổ sung dinh dưỡng tuổi dậy thì ra sao?
Hiện nay, việc bổ sung dinh dưỡng cho tuổi dậy thì không hề khó khăn như trước khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Có hai cách để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ dậy thì đó là: Bổ sung bằng thực phẩm và bổ sung bằng các viên uống tổng hợp khoáng chất.
Đa dạng hóa thực phẩm
Đa dạng hóa các thực phẩm giúp cho trẻ tuổi dậy thì được cung cấp các chất dinh dưỡng, viatamin và chất khoáng một cách đa dạng nhất, toàn diện nhất,
  • Tinh bột: Cơm, ngũ cốc, khoai, bánh, bún
  • Canxi: Sữa, trứng, các chế phẩm từ sữa.
  • Sắt: Thịt bò, gan, ốc, tôm, …
  • Protein: Trứng, cá, thịt…
Bên cạnh đó cần xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống khoa học, đúng giờ, uống nhiều nước, hạn chế ăn đồ ăn có nhiều chất béo, nhiều dầu mỡ.
Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất tổng hợp
Ăn uống các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng chỉ cung cấp được một phần nhu cầu dinh dưỡng cũng như các loại vi chất cho cơ thể, bên cạnh đó ba mẹ cũng nên bổ sung thêm các loại vitamin tổng hợp và khoáng chất để con phát triển toàn diện.
Hiện nay, có rất nhiều loại viên uống tổng hợp cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất cho trẻ trong độ tuổi dậy thì, nhưng có lẽ viên uống bổ sung vitamin hàng ngày TEENS ACTIVE được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và chọn lựa nhất. Đây là viên uống được sản xuất dành riêng cho trẻ trong độ tuổi dậy thì với hàm lượng vitamin B, C, canxi, sắt… cực cao. TEENS ACTIVE giúp bổ sung vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển toàn diện cũng như tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ ở tuổi dậy thì
Teens Active - Bổ sung vitamin và khoáng chất giúp trẻ em phát triển khỏe mạnh
 
Giai đoạn dậy thì đóng vai trò là một bước đệm vô cùng quan trọng đối vời cuộc đời mỗi người, do vậy, cần phải bổ sung dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thật đầy đủ và cẩn thận trong giai đoạn này.
Diệu Linh
Các tin khác

Thông tin liên hệ

Nhà thuốc Diệu Thảo
235 Trần Văn Kiểu, P.11, Q.6, TP. HCM
HP: 0909777896
Email: nhathuocdieuthao@gmail.com
Web: www.nhathuocdieuthao.com

121830776
GEO: 10.7457466, 106.5887761
Nhà thuốc Diệu Thảo
Work:
info@nhathuocdieuthao.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0989041525
Nhà thuốc Diệu Thảo Nhà thuốc Diệu Thảo
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@nhathuocdieuthao.com
Điện thoại: 0989 041525 T2-T7 8am - 5:30pm Nhà thuốc Diệu Thảo VND200000 - VND500000

Nhà thuốc Diệu Thảo - Hệ thống chuỗi nhà thuốc lớn, hiện đại...

Nhà thuốc Diệu Thảo

Hỗ trợ trực tuyến